Cánh cửa mở ra trên từng bước chân hân hoan

CoachMinhHanh

04 December 2021

No Comments

Home Becoming Coaching Leader

Cánh cửa mở ra trên từng bước chân hân hoan

Cánh cửa mở ra trên từng bước chân hân hoan 💚
Nhận đề nghị của lớp Mentor Coach K4 chia sẻ về hành trình sau khi học coaching và Mentor Coach, ngồi ngẫm ngợi và chốt lại câu này.
Tất cả những bước chân mình đi suốt hơn 2 năm qua đều mang đến cho mình những cánh cửa mới mà đôi khi theo những cách thức không ngờ đến mà lại vô cùng thú vị.
Bước chân đầu tiên: Nhận yêu cầu tìm Executive Coach cho Senior Leaders năm 2019, và tò mò háo hức mở cánh cửa chương trình coaching ICF 60h lần đầu tiên trong đời
Bước chân thứ hai: Ngay trong module đầu tiên của lớp học, quyết tâm thôi thúc ngay lập tức là coaching hay quá, phải mang về tổ chức của mình, nhất định thế, và khi có kèo Mentor Coach K1, dù hơi băn khoăn về chi phí, dù tiền chưa có, vẫn quyết tâm đăng ký.
Bước chân thứ 3: Học Mentor Coach và được vừa khuyến khích, vừa thúc đẩy dấn bước chân “ra ngoài” tổ chức, điều trước nay chưa từng có. Và cái sự xông ra ấy, cho mình có cơ hội gặp coachee 1:1 đầu tiên (sau không biết bao nhiêu lần thử, hồi hộp không nói nên lời trong việc chia sẻ gói coach mà mình cung cấp). Ngoài ra còn là những lần đầu tiên dạy online cho khách hàng bên ngoài với các khóa học The Journey of Engaging Leader và Competency for HR, nhờ đó, lại nối duyên để phục vụ khách hàng tổ chức, ngoài công ty với dự án tư vấn năng lực (điều trước đây chưa hình dung tới).
Bước chân thứ 4: Trong hành trình mạnh mẽ hơn khi coach phục vụ khách hàng, mình đi tìm Mentor Coach người nước ngoài, vừa để đáp ứng yêu cầu của ACC và có thêm trải nghiệm học hỏi đa dạng. Nộp tiền và đợi hơn 3 tháng, rủ rê đủ cả mà không đủ người để học lớp Mentor của thầy Steve. Đúng lúc đó, cơ hội dắt mình đến với CEC – vừa được mentor bởi thầy nước ngoài, vừa được học chuyên sâu về Executive coaching, vốn là lĩnh vực mình thực sự cần vì triển khai coach cho các leader nội bộ.
Bước chân thứ 5: Tham gia học Executive coaching, lại giúp mình thêm cháy bỏng ước mơ mang coaching đến cho những người lãnh đạo. Phần giúp trang bị kiến thức công cụ cho coach nội bộ được thực hiện đầu tiên, và kéo theo sau nó là khóa học đến tự nhiên như hơi thở Becoming a Coaching Leader. Rồi cũng như một hơi thở khác, viết ra ước mơ của mình, gửi thư cho vũ trụ – chị Hiền ngay trong lớp K7 – em muốn được hợp tác để triển khai coaching trong DN.
Bước chân thứ 6: Khi mình đã bắt đầu những bước chân đầu tiên của nghề coach trong lĩnh vực Executive/Leadership Coaching, tại sao mình không giúp những người sắp đi trên con đường đó tiết kiệm thời gian và gia tăng giá trị mà không phải vất vả, tốn kém như mình, chưa kể những trải nghiệm thực tế vừa làm vừa sửa trong tổ chức cũng là một điều quý giá. Và ngay sau buổi tổng kết của Mentor Coach K3, LCFC ra đời như một sự ngẫu hứng, còn chưa có bất kỳ nội dụng, lịch trình, mà chỉ dừng ở ý tưởng, mà phần pre-sale đã đủ học viên để bắt đầu. Rồi cũng chính trên con đường đi đó, với BCL & LCFC, gặp gỡ những người bạn coach còn đang băn khoăn và chênh vênh, coaching supervision lại đến trong lúc giúp các bạn vững vàng hơn.
Và 6 bước chân đó, mình đã đi, trong tâm thế hân hoan, hứng khởi, và cứ học được cái gì, phải mang về cái đó, bởi học hỏi và trải nghiệm, thực sự quý giá vô cùng khi được kết hợp với nhau trong một nhân duyên. Và mình cảm ơn nhân duyên với HBI và CFL đã cho mình cơ hội được làm những điều tuyệt vời trong phát triển đội ngũ lãnh đạo ứng dụng coaching. Ước mơ mang coaching tới triệu người quản lý, nảy mầm từ hành trình hân hoan đó.
Chúc mừng các thành viên K4 của CFL Mentor Coach đã có buổi tốt nghiệp đầy cảm xúc tối qua.

Leave a Reply

Calendar

January 2022
MTWTFSS
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31