Có hiểu mới có thương

Khi được đóng cả hai vai, vai trò người học viên được Mentor trong hành trình phát triển nghề coach của bản thân, và vai trò người dẫn đường trong việc phát triển đội coach nội bộ, mới thấy thực sự quý giá khi mình có cả trải nghiệm và góc nhìn từ 2 phía, để có thể thấu cảm và hỗ trợ nhiều hơn.

Cảm giác buổi tối hôm qua với nhóm Coach mà mình đang trong vai Mentor, không khác gì cảm giác của hai chị Mentor của mình hồi tháng 9 năm ngoái, khi thấy đội ngũ của mình motivation đang bị ảnh hưởng, bị cảm giác dường như mình chưa đủ tốt, mình chưa tạo ra được đổi thay nhiều cho các bạn coachee, và quay lại phán xét chính mình, thấy thương vô cùng. Ước gì mình làm động tác này sớm hơn, cũng giống y như hai chị Mentor của mình chia sẻ sau buổi tháng 9 năm ngoái vậy.
Con đường trở thành Coach nội bộ đã gian nan, hơn 3 tháng học và thực hành khắc nghiệt theo chương trình 60h ++ của ICF, lại còn hành trình 1 năm với 100 giờ coach thực hành tiếp tục dưới sự mentor của team mình, 1 tuần 1 giờ được hướng dẫn, group coaching/live coaching, không phải là một con đường trải đầy hoa hồng, dù phía cuối con đường, ở xa xa kia, là một viễn cảnh vô cùng ý nghĩa khi mình làm được nhiều hơn cho bản thân và cho tổ chức.

Có hiểu mới có thương. Thương vô cùng team mình, dù bận rộn không mở mắt nổi với công việc, vẫn kiên trì gắn bó, dù có lúc motivation bị ảnh hưởng, vẫn nỗ lực đồng hành. Hiểu được mọi người đang khó ở đâu, cần giúp ở đâu, để mình có thể tìm ra được giải pháp giúp đỡ mọi người được tốt hơn. Cảm ơn nhà mình, đã tham gia live coaching tối qua, để thấu cảm, sẻ chia và tiếp tục đồng hành, mạnh mẽ hơn trong 1/2 chặng đường sắp tới.

#growyourself #growothers
#learningdevelopment #leadershipdevelopment
#coachingculture

Leave a Reply