Bạn có đang ấp ủ triển khai văn hóa coaching cho tổ chức?

CoachMinhHanh

04 December 2021

No Comments

Home Becoming Coaching Leader

Bạn có đang ấp ủ triển khai văn hóa coaching cho tổ chức?

Gặp khó trong triển khai văn hóa coaching
Câu chuyện với bạn coachee về những thử thách bạn gặp phải khi được giao nhiệm vụ triển khai văn hóa coaching
– Các quản lý đã học coaching không sẵn sàng đồng hành cùng bạn
– Bạn không biết phải bắt đầu tư đâu
– Dường như tất cả các cánh cửa đều không mở, kể cả sếp lớn của bạn, người giao nhiệm vụ cho bạn xây dựng văn hóa coaching
Tình thế tiến thoái lưỡng nan, đi tiếp không biết làm cách nào, dừng lại thì sếp lớn sẽ không hài lòng.
 
Xây dựng văn hóa coaching không thể là bê nguyên những gì mình thấy các tổ chức khác đang làm để áp dụng cho tổ chức của mình. Đặc thù mỗi tổ chức khác nhau, nền tảng về năng lực quản lý của các tổ chức cũng mỗi nơi mỗi kiểu. Để triển khai được, hai yếu tố đầu đầu tiên cần làm rõ, là kỳ vọng của người lãnh đạo cao nhất và sự hiểu biết chắc chắn về “nội tình” và năng lực của tổ chức trước khi tiến hành.
Trong các trải nghiệm làm về văn hóa coaching cho cả nội bộ và các doanh nghiệp bên ngoài, lợi thế lớn nhất của mình, ngoài năng lực về coaching và đam mê muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho tổ chức, thì chính là nhiều năm dẫn dắt các chương trình phát triển năng lực lãnh đạo, để đủ hiểu, người của mình đang ở đâu, ưu tiên liên quan đến phát triển con người và tổ chức là gì trước khi bắt đầu xây dựng các ý tưởng. Và nếu bạn có power mạnh mẽ, như một tổ chức mình biết và đang hỗ trợ, là ban giám đốc dành thời gian học và coach nhân viên trước khi triển khai, thì đó là cơ hội tuyệt vời để rút ngắn hành trình. Còn nếu power chưa mạnh như bạn muốn, thì cách thức triển khai sẽ là nhỏ thôi, dần dần, từng bước một trước khi khởi lên những chương trình “to tát” hay tạo ra những đổi thay.
Mình vẫn đang bước đi trên hành trình thử thách và đầy giá trị này, cho mình và người khác. Còn bạn?
 

Leave a Reply

Calendar

January 2022
MTWTFSS
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31