Con đường nào dẫn đến nghề L&D

Nhiều bạn coachee hỏi mình, để phát triển được trong nghề L&D thì em cần phải làm gì, đi qua những con đường nào?
 
Mình biết nhiều anh chị đến với nghề L&D từ những xuất phát vô cùng đa dạng. Làm HR rồi mê say với phát triển con người, làm trainer rồi thấy nếu chỉ có training thôi thì cũng chưa hoàn toàn đủ, làm operations (vận hành) rồi thấy nếu mình mang trải nghiệm từ operations kết hợp với đam mê phát triển con người, sẽ tạo ra những cơ hội tuyệt vời.
 
Với mình, con đường đến L&D là “lăn” (rotate) qua tất cả các góc của nghề HR, cộng thêm những năm vượt vùng an toàn lao sang nghề sản xuất, operations (cơ mà vẫn đắm đuối nên mang cả thế mạnh học hỏi, đào tạo và phát triển sang mảnh đất của bảo dưỡng, engineering, điện nước khí gas các kiểu cùng với triển khai hệ thống sản xuất Ford). Và từ 2017, mới chính thức bắt đầu, sâu sắc và mê say với nghề L&D.
 
Mỗi người sẽ có những con đường khác nhau, và dù bạn đi con đường nào, hãy tích cực “nhặt”, “gom” trải nghiệm, kiến thức và học hỏi từ tất cả những người xung quanh, khi con tim thôi thúc, khi lửa nhiệt tình cháy bỏng, L&D sẽ tới, như hẹn hò với người từ muôn năm cũ.
 
 
 
 

Leave a Reply