Bạn học vì điều gì?

Tình cờ trong một buổi coach, coachee có hỏi mình, em thấy chị học nhiều quá, có phải nghề của chị là nghề sưu tập bằng cấp không?

Mình giật mình khi nghe câu hỏi của bạn. Nếu nhìn ở bề ngoài, có lẽ thế thật. Suốt ngày thấy nói học cái nọ cái kia, thi thoảng lại post vèo một cái những kết quả và chứng chỉ. Nhưng nếu ai đã và đang làm nghề này, HR L&D, hay rộng hơn là nghề phát triển con người, sẽ chia sẻ quan điểm này với mình “chị học bất cứ những gì chị thấy thiếu trên hành trình phát triển bản thân và người khác”.

Khi mình học #coach, là lúc mình loay hoay tìm một cái gì đó, nhiều hơn chỉ là training, về cho đội ngũ lãnh đạo mà mình đang chuyên tâm phát triển. Khi mình học #ActionLearning, là lúc mình đặt câu hỏi, thế ngoài coach 1:1 ra, còn cách nào khác giúp đội nhóm giải quyết vấn đề nữa không. Khi mình học #CertifiedExecutiveCoach, ấy là lúc mình cần chuyên sâu và giỏi hơn khi coach các Executive, các lãnh đạo trong hành trình cả phát triển lãnh đạo và coach các coachee ở bên ngoài.

Và những ai đi học các chương trình Certified chất lượng, sẽ đều biết, không chỉ học mà tốt nghiệp được. Hành trình từ học đến hành, rồi được certified cực kỳ gian nan chứ không dễ dàng. Và mỗi khi hoàn thành được, đều cảm thấy thở phào, và hân hoan vì mình đã vượt qua một thử thách không hề nhỏ. Nên việc chia sẻ với mọi người, cũng là phần chia sẻ cảm xúc và ghi nhận bản thân mình, để bước tiếp.

Một chút tâm sự chào ngày mới. Up ảnh hân hoan vì vừa tốt nghiệp một lớp, năm ngoái nha😍

#growyourself #growothers
#success_in_the_new_role
#leadershiptransition

Leave a Reply