Áp lực khi làm việc với C-level rất giỏi

Trong buổi coach probono chiều tối qua với một người đồng đội trong nghề coach đang ở trong giai đoạn chuyển giao sang vị trí mới. Dường như “em chưa đáp ứng được yêu cầu của bác”, em trăn trở vì có nhiều lỗ hổng, gặp nhiều khó khăn và dù đã làm ở vị trí mới được 8 tháng, dù trước đây em rất thành công trong các vị trí lãnh đạo đã từng đảm nhận, và dù sếp em là một người sếp rất giỏi, rất thông minh và cũng là một người coach kỳ cựu.

Không phải việc bạn là một người coach có kinh nghiệm, có nghĩa là bạn đã có thể tự tin một mình vượt qua hành trình Leadership transition. Không phải bạn có một người sếp rất rất giỏi và giỏi cả coaching, là bạn đã được chuẩn bị một lộ trình chuyển giao hoàn hảo. Đó là những gì mình rút ra sau hành trình hỗ trợ các bạn quản lý đang trong quá trình chuyển giao sang vị trí mới, mà trường hợp mình gặp tối qua không là ngoại lệ.

Sau ca coach, bạn chia sẻ, em phải chủ động thay đổi, và em được khích lệ trong phần tìm nguồn lực hỗ trợ và cả cách làm việc, cách đặt câu hỏi với sếp (dù làm coach thì ai cũng hiểu là năng lực đặt câu hỏi của bạn đã được rèn luyện rất nhiều).

Thế nên, nếu bạn đang trong giai đoạn chuyển giao, hãy tận dụng những nguồn lực hỗ trợ quanh mình, dù người đó là một người đồng nghiệp (peer), hay may mắn hơn là người coach hoặc người mentor nếu nội bộ công ty bạn có chương trình hỗ trợ. Bởi nếu không làm điều gì đó khác đi, cứ một mình “vật vã”, “nhức đầu” để “đoán”, để “mò” mà vẫn “không sure”, thì nguy cơ “misunderstanding”, “mất vị trí”, “người khác sẽ thay mình” sẽ rất hiện hữu, như chia sẻ của bạn mình hôm qua.

Hành trình #Success_in_the_new_role dành cho các bạn Leader đang trong giai đoạn #transition vẫn sẵn sàng hỗ trợ các bạn, tại đây nhé https://bit.ly/34TTYZS.

Chúc các bạn một ngày mới bình an.

#GrowYourself #GrowOthers
#ExecutiveCoaching
#LeadershipDevelopment

Leave a Reply