Job rotation trong phát triển nhân viên

Một sự tình cờ trong mùa Covid19 dẫn mình tới trở thành Coach cho một bạn đang trong hành trình luân chuyển – job rotation để phát triển. Và sự tình cờ đó giúp mình có một cơ hội tuyệt vời để nhận diện những thử thách, khó khăn mà một bạn quản lý cấp trung phải trải qua trên hành trình được nhìn nhận như một cơ hội học hỏi lớn.

Sau 4 tháng luân chuyển, điều bạn học được, ngoài đa dạng góc nhìn, thì thử thách lớn nhất mà em phải vượt qua chính là cảm xúc của bản thân khi chênh vênh ở một môi trường công việc không quen thuộc và khi những người xung quanh phần lớn là đồng nghiệp, cấp trên ở lĩnh vực mình chưa biết.

Gạt bớt nước trong chiếc cốc đang đầy ở nơi cũ để mở cửa cho những học hỏi và thử thách ở nơi mới, đặt mình ở vị trí thấp nhất để học hỏi được từ tất cả mọi người xung quanh. Thời gian luân chuyển vừa qua thực sự mang lại cho em một sự trưởng thành không nhỏ.

Điều mà cả hai chị em đều lắng đọng được, trong hành trình luân chuyển để phát triển, từ cảm xúc, tâm lý chênh vênh, đến những cách làm việc và thích nghi với thay đổi, có điều khó nói với sếp mới hay với ngay cả sếp cũ, thậm chí có cả những lúc muốn bỏ cuộc, có một người Coach đồng hành sẽ giúp được bạn, học hỏi và lớn lên

 

Leave a Reply