L&D as Business Partner – phần 7

“Chị ơi, em đang phải xây một đề xuất về L&D trong tổ chức, làm sao em có thể cập nhật được với xu hướng thị trường và ra được một chương trình phù hợp?”

Câu hỏi từ một người bạn, người em, cùng nghề coach và cả nghề HR L&D luôn, chiều qua.

Em đang định đọc các report về xu hướng thị trường, nhưng em không có trải nghiệm ở nhiều công ty nên em băn khoăn không biết làm thế nào để biết được những gì đang diễn ra thực tế ở các tổ chức khác.

Áp lực của người làm L&D là phải mang được những cái gì đó mới mẻ về cho tổ chức. Điều đó mình cảm nhận được vì cũng đã từng và vẫn đang trải qua. Tuy nhiên, tìm hiểu xu hướng và những gì diễn ra trên thị trường, là cách tiếp cận Outside-in, theo góc nhìn của mình, và chỉ có thế là chưa đủ. Cốt lõi ở đây phải là, đâu là vấn đề mà chương trình này của em mong muốn giải quyết, đến từ nội tại, bên trong của tổ chức. Tiếp cận từ mục tiêu lớn về chiến lược của công ty, xác định những trọng tâm ưu tiên để giải quyết, tức là WHAT & WHY rồi bắt đầu mới tính đến chọn giải pháp nào HOW (lúc này tham khảo thực tiễn/xu hướng thị trường là rất chuẩn).

3 điều mà em nhìn thấy cần cải thiện của L&D bên em, chưa có đội ngũ Internal trainer, chưa kết nối phát triển với chính sách Promotion, thiếu các chương trình phát triển cho các level. Cùng với các thông tin/ý kiến có được về chiến lược và ưu tiên trong các trao đổi với ban lãnh đạo, sẽ giúp em có được hướng đi rõ ràng và tự tin bước tiếp.

Dù được hỏi theo nhiều cách khác nhau, nhưng lại rất liên quan đến vai trò Business partnering của L&D cả nhà nhé.

Tham khảo thêm ở khóa học về L&D BP của #Eduviet để tìm thêm các hướng đi phù hợp với tổ chức của mình, bạn nhé.

https://bitly.com.vn/mc4uy9

#LnDBP
#LearningDevelopment
#HRLndCoach
#Eduviet

Leave a Reply