Leadership transition hay là chuyện của người HR L&D

Cuộc nói chuyện với một người em mới chuyển hướng chuyên sâu sang nghề HR L&D tuần qua.

Mình như gặp lại chính mình của hơn 4 năm về trước, đam mê, nhiệt huyết với L&D, muốn tập trung vào làm sâu về L&D tại tổ chức mới mà đời không như là mơ. Nhìn thấy những cảm xúc kìm nén chỉ chực trào ra của em khi kể lại hành trình tháng đầu tiên ở tổ chức mới, thấy thương em vô hạn.

Trong tổ chức, không giống như các vị trí tiền tuyến như sales hay marketing, các vị trí back office như Finance, IT hay HR, L&D là một công việc, để thực sự làm được hiệu quả, credit của người làm L&D là vô cùng quan trọng, và nếu thiếu đi sự tin tưởng, sẽ rất dễ để các ý tưởng, chương trình, đề án dường như rất tốt đẹp chìm vào quên lãng hay bị gạt bỏ không thương tiếc vì những KPI, những ưu tiên ngắn hạn trước mắt.

Từ những nước mắt, những khoảnh khắc tục dốc về cảm xúc trong những ngày đầu (đúng hơn là 1 năm) ở tổ chức mới, mình hiểu hơn ai hết, những người quản lý khi chuyển đổi vị trí, tổ chức, dù là quản lý cấp trung, cấp cao và đặc biệt là các bạn làm HR L&D, cần, rất cần được có người đồng hành và hỗ trợ.

Sau cuộc gặp, động lực của bạn đã được “push” lên, được lắng nghe và biết các bước đi tiếp theo cần làm.

Cho đến tận bây giờ, mình vẫn luôn tin, việc gì cũng sẽ có cách giải quyết, hoặc là bạn lựa chọn “lầm lũi”, “vật vã” một mình, hoặc là tìm các nguồn lực hỗ trợ, để bạn đi nhanh hơn, bình an hơn. Bạn chọn cách nào?

Chào tuần mới, thứ 2 và tấm ảnh chụp sen, mùa cũ

#LeadershipTransition
#success_in_the_new_role tại đây https://bit.ly/34TTYZS
#growyourself #growothers
#leadershipdevelopment
#leadershipcoaching

Leave a Reply